Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/catalog/controller/news/news.php on line 25Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/catalog/controller/module/more_new.php on line 16Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_footer.php on line 93Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_header.php on line 24 Làm gì khi du lịch gặp trời bão ?

Xem nhiều

Tổng hợp những quán ăn ngon rẻ ở Phú Quốc

Tổng hợp những quán ăn ngon rẻ ở Phú Quốc

Tổng hợp những quán ăn ngon rẻ ở Phú ...

Tư vấn mua đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc về làm quà

Tư vấn mua đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc về làm quà

Thường sau khi đi du lịch đến vùng miề ...

Một số kinh nghiệm bỏ túi cho những ai muốn du lịch bụi Phú Quốc

Một số kinh nghiệm bỏ túi cho những ai muốn du lịch bụi Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất và xinh ...

Kinh nghiệm lựa chọn trang phục khi đi du lịch ngoài trời

Kinh nghiệm lựa chọn trang phục khi đi du lịch ngoài trời

Ai cũng muốn đẹp hơn trong mắt mọi ngư...

Những mặt tích cực và hạn chế của du lịch Việt Nam

Những mặt tích cực và hạn chế của du lịch Việt Nam

Biết người biết ta, trăm trận trăm th...

Làm gì khi du lịch gặp trời bão ?

  • Thu, 07/08/2014

Đi du lịch mà gặp trời giông bão quả là điều không may. Trong một số tình huống nếu bạn gặp trời bão, nếu không biết cách xử lý có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhẹ hơn là chuyến đi của bạn sẽ bị hủy hoặc trở nên buồn chán. Cùng Viet Fun Travel chia sẻ 1 vài giải pháp để bạn biết mình cần làm gì khi du lịch gặp trời bão?”.

Trường hợp bạn đang ở trong khách sạn, nhà nghỉ

Nếu bạn đi du lịch vào đúng thời điểm diễn ra cơn bão, để cho được an toàn, tốt nhất thời gian diễn ra bão bạn đừng nên ra ngoài mà hãy ở lại khách sạn, có thể xuống quầy bar của khách sạn để thưởng thức những ly cocktail thơm ngon hoặc 1 ly rượu vang ấm nồng. Thường thì các khách sạn lớn hay có quầy café – bar ở tầng trệt hoặc tầng thượng để phục vụ khách lưu trú.

Nếu trong khu vực bạn có bão ít thì thuê taxi đến quán café đông khách nhất thành phố để thưởng thức các đồ uống và không khí ở đây. Qua đó bạn có thể phần nào hiểu phong cách sống, văn hóa của người dân nơi đây.


Trong thời gian trời đang bão, nếu bạn ở khách sạn, có thể xuống quầy bar để uống café hoặc rượu vang
Tour Đảo Bình Ba 2 Ngày - Khởi hành hằng ngày từ Sài Gòn.

Tour Hội An - Cù Lao Chàm 1 Ngày - Khởi hành hằng ngày từ Đà Nẵng/ Hội An.

Nếu bạn đi cùng đoàn khách, gặp mưa bão ai cũng mệt mỏi và tỏ ra chán nản. Bạn hãy hâm nóng lại bầu không khí của đoàn bằng cách tổ chức một buổi giao lưu ngay tại khách sạn giữa các thành viên trong đoàn. Khi đó, mọi người sẽ quên hẳn đi cơn bão, thời tiết không thuận lợi và có cơ hội hiểu nhau, xích lại gần nhau hơn.

Nếu gặp bão lớn, tốt hơn hết là bạn nên nằm trong phòng của nhà nghỉ hoặc khách sạn, quấn chăn ấm và xem tivi. Biết đâu đó bạn sẽ gặp được 1 chương trình hay trên kênh địa phương mà bạn không hề nghĩ tới. Có thể bạn sẽ tìm thấy được sự thú vị trong đó. Bạn có thể hiểu hơn về văn hóa, về các vấn đề thời sự, đời sống của địa phương, vùng miền mà bạn đang đặt chân đến. Cuối cùng, nếu bạn còn chán nữa thì hãy nhờ tiếp tân chỉ hộ cho bạn chỗ nào có nhiều báo hoặc tạp chí để bạn đọc trong khi chờ đợi cơn bão đi qua.

Trường hợp bạn đang đi dạo ở một cánh đồng, một vùng đất hoang vắng

Trường hợp này rất nguy hiểm vì nếu gặp bão lúc bạn đi ngang qua cánh đồng không có chỗ trú bão. Nếu bão kèm gió mạnh bạn nên kiếm một chỗ nào đó gần nhất để bấu víu, tránh bị gió cuốn đi xa. Trường hợp bão có mưa và sấm chớp, không tới gần cột điện, tránh xa những vật có kim loại như đồng hồ, bật lửa, thắt lưng, đồ trang sức v.v.. hay cày, cuốc, liềm hay các cống rãnh mương máng thường hay có sắt thép sẽ rất nguy hiểm (vì kim loại dẫn điện rất mạnh).

Không nên đứng trú mưa ở dưới những tán cây to bởi lẽ sét thường có xu hướng đánh vào những điểm cao nhất trong một khu vực. Nên cúi khum người lại như hình hài thai nhi trong bụng mẹ, đứng thẳng trên những ngón chân, bạn cố gắng thu hẹp diện tích tiếp xúc với mặt đất. Nên tìm chỗ gần nguồn nước. Tuyệt đối không dùng điện thoại di động, tắt nguồn ngay khi có thể.

Nếu như bạn ở giữa một vùng hoang vắng, không có nơi nào để trú (một ngôi nhà kho bằng gỗ đứng "cô độc" một mình cũng không phải là một nơi lý tưởng cho bạn giữa trời giông bão), bạn trở thành "điểm cao nhất", khi đó, nguy cơ bạn bị sét đánh sẽ tăng cao. Trong những trường hợp như thế, bạn cũng không nên nằm xuống mặt đất.


Đi du lịch gặp trời mưa bão có sấm chớp nên tìm chỗ tránh an toàn

Nơi lý tưởng nhất để trú giữa trời giông bão là một chiếc xe hơi. Bất kỳ chiếc xe ôtô nào trên thế giới, ngoại trừ các loại xe mui xếp bằng vải. Sẽ không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra khi sét đánh vào chiếc xe hơi có bạn ở trong. Nguyên nhân không phải là những cái lốp xe bằng cao su giúp tránh hiện tượng tích điện từ mặt đất, mà là do toàn bộ thân xe là một bề mặt rộng, nó có thể làm tan các dòng điện và trở thành một chiếc khung bảo vệ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có một chiếc xe hơi nào trong hoàn cảnh đó thì hãy cố gắng xem khoảng cách bạn cách tia sét xảy ra gần nhất là bao xa. Tốc độ của âm thanh là 340 m/giây, bạn tính khoảng thời gian trễ giữa lúc có tiếng sấm lúc có tia sét (nhớ là tính bằng giây), sau đó nhân với khoảng cách (hãy ước lượng khoảng cách) theo đường thẳng. Ví dụ, nếu thời gian trễ là 5 giây thì có nghĩa là tia sét đó cách bạn khoảng 1,7 km. Nếu như thời gian trễ giảm càng nhanh và liên tiếp thì điều đó có nghĩa là bạn nên co cẳng chạy, chạy càng nhanh càng tốt!

Trong quá trình du lịch nếu gặp lúc trời bão thì chắc hẳn sẽ không chỉ có những giả thiết như đã đặt ra trên đây. Trong thực tế còn rất nhiều tình huống khác, môi trường khác mà bạn có thể gặp phải trong quá trình đi du lịch trong mùa mưa bão ví dụ như đang đi trên thuyền, đang di chuyển trên ô tô, đang trên đường ra sân bay v.v.. Rất nhiều tình huống mà Viet Fun Travel không thể kể ra hết được. Do vậy, nếu bạn đọc đã từng trải qua tình huống nào khi đi du lịch mà gặp mưa bão, hãy nhớ chia sẻ thêm cho Viet Fun Travel và các bạn đọc khác cùng biết nhé.

Viet Fun Travel tổng hợp

Nhận xét
Viet Fun Travel support

ĐANG CHUYỂN TRANG ĐÍCH

Thực hiện sau 5 giây...

LÊN ĐẦU TRANG