Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/catalog/controller/news/news.php on line 25Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/catalog/controller/module/more_new.php on line 16Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_footer.php on line 93Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourdulichphuquoc.info/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_header.php on line 24 Du lịch và cuộc sống

Xem nhiều

Tổng hợp những quán ăn ngon rẻ ở Phú Quốc

Tổng hợp những quán ăn ngon rẻ ở Phú Quốc

Tổng hợp những quán ăn ngon rẻ ở Phú ...

Tư vấn mua đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc về làm quà

Tư vấn mua đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc về làm quà

Thường sau khi đi du lịch đến vùng miề ...

Một số kinh nghiệm bỏ túi cho những ai muốn du lịch bụi Phú Quốc

Một số kinh nghiệm bỏ túi cho những ai muốn du lịch bụi Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất và xinh ...

Kinh nghiệm lựa chọn trang phục khi đi du lịch ngoài trời

Kinh nghiệm lựa chọn trang phục khi đi du lịch ngoài trời

Ai cũng muốn đẹp hơn trong mắt mọi ngư...

Những mặt tích cực và hạn chế của du lịch Việt Nam

Những mặt tích cực và hạn chế của du lịch Việt Nam

Biết người biết ta, trăm trận trăm th...

Du lịch và cuộc sống

  • Thu, 07/08/2014

Ngày nay, khi cuộc sống dường như đủ đầy hơn xưa thì con người có xu hướng thích đi du lịch, đi đây đi đó. Ai có nhiều điều kiện thì đi du lịch nước ngoài, du lịch dài ngày; người ít có điều kiện hơn thì du lịch trong nước, du lịch ngắn ngày v.v.. Và cũng chính vì thế du lịch dần trở thành nhu cầu cần thiết của cuộc sống, nhu cầu về mặt giải trí tinh thần. Bài viết sau đây Viet Fun Travel xin chia sẻ cùng bạn đọc về mối liên hệ mật thiết giữa du lịch và cuộc sống, hay là phần giải đáp về câu hỏi du lịch ngày nay có ý nghĩa gì trong cuộc sống của chúng ta?

1. Du lịch giúp cho con người ta nhận ra giá trị giao tiếp

Bình thường bạn chỉ quanh quẩn tiếp xúc, nói chuyện với ba mẹ, anh em, bạn bè, đồng nghiệp… thì trong chuyến đi du lịch chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều người, bạn phải trò chuyện, hỏi đường… với những người xa lạ, chưa từng quen biết. Việc này sẽ giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống. Tất cả đều phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp của bạn từ việc hỏi thăm đường đi, về phong tục tập quán, về món ăn, về văn hóa bản địa…

Nếu bạn là người giao tiếp tốt, biết cách xã giao và tạo dựng mối quan hệ mới trên suốt cả hành trình đi thì bạn có cơ hội nhận được sự thuận lợi, suôn sẻ trong chuyến đi. Và ngược lại, nếu bạn là người ít giao tiếp hoặc không biết cách giao tiếp, có thể bạn sẽ gặp 1 chút rắc rối trong chuyến đi của mình. Nhưng không sao, có đi mới có biết, có trải nghiệm mới có kinh nghiệm, và mỗi chuyến đi du lịch như thế sẽ giúp bạn nhận ra giao tiếp có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống con người.


Du lịch giúp con người cởi mở hơn trong việc giao tiếp
Du Lịch Miền Tây 1 Ngày - Khởi hành hằng ngày từ Sài Gòn.

Tour Bến Tre 1 Ngày - Khởi hành hằng ngày từ Sài Gòn.

2. Du lịch giúp con người biết yêu quý không khí gia đình

Du lịch là một trong những cách thức mang đến những trải nghiệm kỳ diệu cho con người. Và cũng chính nhờ những trải nghiệm đó sẽ giúp cho con người sẽ quay về trân trọng những giá trị vốn dĩ mình đang có, đang nắm giữ. Cho dù bạn đi du lịch đến với miền đất mới, với những con người thân thiện, hiếu khách đến bao nhiêu bạn cũng hay “so sánh” những điều đó so với gia đình.

Ví dụ bạn đi Tour du lịch Cần Thơ, có khoảng thời gian ở nhà dân homestay, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nhiều tình cảm từ gia chủ, từ các thành viên trong gia đình mà bạn ở. Tuy nhiên, nói thì nói vậy chứ làm sao họ đối xử với mình tốt như gia đình. Đôi khi, bạn lại bắt gặp hình ảnh mẹ mình qua hình ảnh bà chủ nhà, ba mình qua hình ảnh ông chủ nhà, những đứa con trong gia đình họ lại là những anh chị em của bạn. Và bỗng nhiên lúc đó bạn thấy nhớ không khí gia đình của bạn trong một bữa cơm chiều và bạn nhận ra rằng không đâu bằng gia đình của mình.

3. Du lịch giúp con người sống độc lập, tự chủ

Nếu ở nhà, bữa sáng bạn đã có mẹ lo, buổi trưa đã có … chủ quán cơm lo, thậm chí buổi tối cũng phải nhờ mẹ lo vì bạn phải bận đi làm cả ngày thì tính độc lập, tự chủ của bạn sẽ bị mài mòn. Đi du lịch bạn sẽ phải tự chủ được việc ăn uống của mình. Chuyện ăn uống chỉ mới là chuyện nhỏ, còn rất nhiều câu chuyện khác trong cuộc sống mà chỉ khi nào đi du lịch, tự bạn phải đứng ra giải quyết mà không phải dựa dẫm vào ai. Ví dụ bạn cần phải xác định di chuyển từ nơi này đến nơi khác nên đi như thế nào, bằng phương tiện gì, nếu gặp thời tiết không thuận lợi, trời mưa hay bão bạn phải làm gì để bản thân được an toàn… Nói tóm lại, bạn sẽ học cách độc lập và tự chủ hơn trong quá trình đi du lịch. Du lịch giúp cho con người ta sống độc tập, tự chủ.


Du lịch giúp con người mạnh mẽ và rèn được tính độc lập trong cuộc sống

4. Du lịch giúp con người ta “lớn lên”

Nếu đi du lịch trong 1 thời gian ngắn, vài ngày hoặc 1 tuần, có thể bạn sẽ chẳng “lớn lên” về thể chất nhưng tâm hồn và sự hiểu biết của bạn chắc chắn sẽ dày lên, tăng thêm. Lớn lên ở đây là sự trải nghiệm, biết thêm về nhiều thứ. Ví dụ bạn đi du lịch về miền Tây bạn có thể biết về cách làm nên 1 viên kẹo mật ong thơm ngon ra lò như thế nào, quy trình đánh bóng gạo ra sao, rồi những vườn cây trái xum xuê trĩu quả phải mất bao lâu để nuôi dưỡng và chăm sóc…

Bên cạnh đó, du lịch giúp con người ta sống tốt hơn, tiết chế được lòng đố kỵ trong mỗi con người, bạn sẽ biết trân trọng những phút giây mình đang có. Bạn sẽ thấy yêu đời hơn và sẽ thấy cuộc sống này đáng yêu và đẹp biết chừng nào. Bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều những “mảnh đời” khổ cực trên hành trình đi mà bạn biết được. Nói tóm lại, du lịch giúp con người ta lớn lên thêm cả về suy nghĩ, tầm nhìn và thước đo tình cảm.

5. Du lịch giúp người ta quý hơn những gì mình đang có

Có thể nói chẳng 1 chuyến đi nào thú vị bằng những chuyến đi du lịch. Bạn có thể vừa được nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc, vừa khám phá và “thử sống” cuộc sống khác hơn với cuộc sống thường ngày. Và bạn sẽ nhận ra rằng chẳng nơi đâu đầy đủ, tiện nghi bằng ở nhà mình. Mặc dù bạn có thể ở những khách sạn sang trọng, đẳng cấp với đầy đủ tiện nghi nhưng ở đó bạn sẽ chẳng bao giờ được nghe giọng mẹ bạn gọi réo rắt khi bạn ngủ nướng; bạn có thể ngủ trên chiếc giường đắt tiền với đầy đủ chăn êm nệm ấm nhưng nó sẽ chẳng giống với cảm giác thân thương khi được ngủ trên chiếc giường quen thuộc của mình ở nhà. Lúc đó bạn nhận ra, những nơi này chỉ là cảm giác “tức thời”, còn giá trị những gì mình đang có là vĩnh viễn.


Du lịch giúp con người ta quý trọng hơn những gì mình đang có

6. Du lịch khám phá “thế giới bên ngoài”

Nếu cả một ngày 24 tiếng đồng hồ, 1 tháng 30 ngày, 1 năm 365 bạn cứ “ru rú” trong nhà, di chuyển đúng 1 hành trình từ nhà đến cơ quan, từ cơ quan về nhà, từ nhà đến trường học, từ trường học về nhà… thì chắc chắn thỉnh thoảng bạn sẽ thấy cuộc sống tẻ nhạt và buồn chán. Và bạn chẳng thể nào hình dung ra, “ngoài kia”, thế giới bên ngoài có gì hay, vui, lạ, đẹp. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì hãy tạm ngưng, tạm gác mọi công việc sang một bên và đi du lịch 1 chuyến, để khám phá thế giới bên ngoài “chuyển động đến đâu rồi”.

7. Du lịch sẽ làm cho “thế giới nhỏ lại”

Nếu thế giới là một cuốn sách thì mỗi hành trình đi du lịch là chúng ta đã có thể khám phá 1 trang sách trong cuốn sách đó. Mỗi nơi bạn đặt chân đến sẽ chấm 1 điểm mốc trên bản đồ thế giới và bạn sẽ không còn thấy thế giới này quá rộng hay quá bao la. Văn hóa nơi bạn sống và văn hóa nơi bạn đến du lịch khác xa nhau thế nào, nhưng chỉ một-bước-chân, một hành trình bạn cũng có thể khám phá được.

Bạn sẽ biết được sơ lược về cảnh quang, con người, cách sống, phong tục, cuộc sống của những nơi mà mình đặt chân đến. Chắc chắn bạn sẽ được mở rộng tầm mắt và hiểu hơn về thế giới mình đang sống. Và lúc đó, sau mỗi hành trình bạn sẽ cảm thấy dường như thế giới đang nhỏ lại từng ngày, sau mỗi chuyến đi du lịch của bạn.

Viet Fun Travel tổng hợp

Nhận xét
Viet Fun Travel support

ĐANG CHUYỂN TRANG ĐÍCH

Thực hiện sau 5 giây...

LÊN ĐẦU TRANG